knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

การเสริมจมูก 

 

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน
เป็น การผ่าตัดเสริมบริเวณ ดั้งจมูก แก้ไข คนที่ดั้งจมูกไม่โด่งหรือปรับรูปดั้งจมูกให้เป็นทรงตามที่ต้องการ เป็นวิธีการเสริมจมูกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน นี้ทางกังนัม จะเลือกใช้ทรงซิลิโคน แบบ สำเร็จทั้งหมด 100กว่ารูปทรง แล้วนำมาปรับแต่งให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญของแพทย์เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่รับกับใบ หน้ามาก

การตกแต่งปลายจมูก
เป็น อีกวิธีหนึ่งที่สร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้กับจมูก เนื่องจากส่วนปลายจมูกมักถูกนำมาตีความเป็นทรงจมูก ซึ่งทำให้เกิดเป็นกระแสนิยมในรูปจมูกที่ทำออกมาแล้วสวยเป็นเอกลักษณ์ และ ยังเป็นส่วนที่ซิลิโคน ไม่สามารถทำได้ซึ่งนอกเหนือไปจาก


การตกแต่งปลาย จมูกจะทำไปเพื่อความสวยงามแล้ว ยังใช้ได้ดีกับลูกค้าที่มีปลายจมูกที่ค่อนข้างบาง และมีความเสี่ยงที่ปลายจมูกจะทะลุและบางคนยังเชื่อว่าทรงจมูกยังเป็นการเส ริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้าอีกด้วย

การตัดปีกจมูก
ปัญหาหลังของสาวที่มีรูจมูกกว้างหรือใหญ่เป็นการตัดส่วนกระดูกอ่อนของจมูกบริเวณด้านข้างที่กางออก ให้ได้รูปสวยงาม เป็นการแก้ปัญหาในผู้ที่มีรูปปีกจมูกกว้าง และใหญ่ และตัดแต่งเพื่อให้จมูกดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งการตัดปีกจมูกนี้ยังสามารถช่วยลดความดุของใบหน้าได้ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ตัดปีกจมูกในขนาดที่มากเกินไป เนื่องจากส่งผลลัพธ์ระบบการหายใจ นอกจากนี้การตัดปีกจมูก ยังเป็นการศัลยกรรมที่ต้องไตร่ตรองอย่างระมัดระวัง เพราะเป็นศัลยกรรมประเภทที่ไม่สามารถนำกลับมาทำให้เป็นแบบเดิมได้

 

 

 

 

Tip Toc Nose

การ เสริมจมูกด้วยซิลิโคนและตกแต่งบริเวณปีกจมูกให้ได้รูปทรงสวยงามเหมาะกับบุคคลที่มี ปัญหาปีกจมูกกว้าง ใหญ่ ปลายจมูกโต หรือจมูกทรงชมพู่
แก้ไข้และปรับแต่งให้รูปทรงของจมูกเล็กและดูโด่ดเด่นเหมาะกับใบหน้าสวยใสสไตล์สาวเกาหลี 

Barbie Line
เป็นการตกแต่งจมูกโดยคำนึงถึงองค์ประกอบ 3 ส่วน คือ ดั้งจมูก ปลายจมูก และ ปีกจมูก เพื่อความสมดุลดูเป็นธรรมชาติ และผลลัพธ์ความพอใจสูงสุด หากเราคำนึงถึงเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งจมูกก็จะไม่สวยดูทื่อ ไม่เป็นธรรมชาติเป็นสันเขื่อนกั้นน้ำ การทำปลายจมูก-จุดเด่นของกังนัม  คือ จะทำให้ปลายดูงุ้มเป็นหยดน้ำ ดูเป็นธรรมชาติ โดยเราจะไม่วางสิลิโคนตั้งแต่สันถึงปลายจมูกเหมือนที่อื่นๆ เพราะเมื่อทำเสร็จแล้วเวลาแสดงสีหน้าจะดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะปลายจมูกถูกรั้งด้วยสิลิโคน แต่เราจะใช้กระดูกอ่อนตรงผนังกั้นโพรงจมูกหรือกระดูกอ่อนตรงใบหู มาทำปลายให้ดูเป็นธรรมชาติการลดปีกจมูก-การทำปลายจมูกด้วยเทคนิคของกังนัม จะทำให้ปีกจมูกอาจจะเล็กลง โดยไม่ต้องตัดปีกจมูกเสมอไป

ข้อปฎิบัติก่อนเสริมจมูก

1 ตรวจสุขภาพเเละร่างกาย ว่าพร้อมที่จะทำการศัลยกรรมหรือไม่ หากพบว่า เป็นโรคประจำตัว เช่นหัวใจ ความดัน และเบาหวาน จะต้องแจ้งแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดทันที

2 งดกลุ่มยาที่จะมีผลต่อการหยุดเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 1 เดือน และงดกลุ่มวิตามินอาหารเสริม เช่น วิตามินซี วิตามินE น้ำมันตับปลา เช่น วิตามินอี  วิตามินซี น้ำมันตับปลา 

3 งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในคืนก่อนผ่าตัด และ 1สัปดาห์หลังผ่าตัด

4 พักผ่อนให้เพียงพอเตรียมภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่ตื่นเต้นมากกว่าความเป็นจริง

 

 

 

 

ข้อปฎิบัติหลังเสริมจมูก

1 ทำความสะอาดแผล เป็นประจำอย่างน้อย วันละ 2ครั้ง 3 วันแรกอาจมีเลือดไหลในรูจมูกเป็นเรื่องปกติห้ามนำมือมาสัมภัสโดยเด็ดขาด

2 ทานยาตามที่แพทย์สั่ง จนครบวันนัดดูอาการ

3 5-7 วันแรกให้นอนศีรษะสูง และตรงโดยที่ไม่ให้เอียงซ้ายหรือขาว

4 ประคบเย็น และประคบอุ้น บริเวณแก้มด่ายซ้ายและแก้มด้านขาว ห้ามโดนจมูกโดยเด็ดขาด เพื่อลดอาการบวม

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.