knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

ดูดไขมันทั้งตัว ลดหน้าท้อง อย่างไรถึงจะปลอดภัย

 

   d6db9be42.jpg (43 KB)                 สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่อยากสวยอยากหล่อต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมัน ด้วยการดูดไขมัน และกำลังมองหาว่าดูดไขมันที่ไหนดี วันนี้เราจึงได้นำวิธีการดูดไขมันที่ปลอดภัยมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันทั้งตัว ดูดไขมันต้นขา ลดหน้าท้อง ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นแขน ก่อนอื่นเรามารู้จักวิธีการดูดไขมันกันก่อน

   05-4-450x222.jpg (15 KB)

                การดูดไขมัน เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างให้ดีขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วน ไม่ว่าจะเป็นสะโพก บั้นท้าย ต้นขา ท้องแขนหัวเข่า ใต้คาง และหน้าท้อง หลักของการดูดไขมันนั้นขั้นตอนแรกจะมีการฉีดน้ำเกลือที่มีส่วนผสมของยาชา และยาห้ามเลือดเพื่อช่วยลดความเจ็บปวดระหว่างที่มีการดูดไขมัน ซึ่งเป็นการเพิ่มพื้นที่การกระจายตัวของไขมัน ช่วยลดความเสี่ยงอาการฉีดขาดของเส้นเลือด

   thaihealth_c_chklnoprx356.jpg (34 KB)                            วิธีการเตรียมตัวก่อน ดูดไขมัน ผู้ที่ต้องการดูดไขมันต้องงดรับประทากลุ่มยาแก้อักเสบ ยาสบายลิ่มเลือด หรือยาละลายลิ่มเลือดต่าง ๆ งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดรับประทานยาลดน้ำหนัก ยานอนหลับ ยารักษาไทรอยด์ และยาสมุนไพรต่าง ๆ ก่อนการผ่าตัด ดูดไขมันไม่ควรงดอาหารหรือลดหนัก ควรรับประทานอาหารให้เพียงพอ และควรเตรียมร่างกายให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ก่อนเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมัน

   ขั้นตอนการดูดไขมัน.jpg (56 KB)                   ขั้นตอนการดูดไขมัน แพทย์จะทำการผ่าตัดบริเวณที่ต้องการดูดไขมันส่วนเกินออก แล้วหลังจากนั้นแพทย์จะใส่ท่อยาว ๆ เข้าไปใต้ผิวหนังโดยให้ปลายท่ออยู่ในชั้นไขมัน โดยท่อจะทำการดูดไขมันโดยใช้หลักของสุญญากาศ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้จากการดูดไขมัน จะช่วยลดน้ำหนัก และทำให้มีรูปร่างที่ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน หลังจากอาการบวมหลังการผ่าตัดเริ่มทุเลา โดยหลังจาการผ่าตัดดูดไขมัน ผิวหนังอาจจะมีอาการบวมช้ำ และผิวหนังมีการหดตัว โดยอาการบวมช้ำจะค่อย ๆ บรรเทาลงหลังจากทำการผ่าตัดดูดไขมันประมาณ 6-8 สัปดาห์ แต่ก็สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งจะต้องสวมปลอกผ้าหรือผ้ารัดเพื่อเป็นการพยุงชั้นผิวหนังเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน ผิวหนังจึงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งจะทำให้น้ำหนักลดลงและรูปร่างดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

       ดูดไขมันราคนั้นจะแตกต่างกันไป ซึ่งผู้ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก และมีรูปร่างดีจากการดูดไขมัน ควรจะศึกษาข้อมูลและรายละเอียดของการดูดไขมัน ณ สถานบริการหรือโรงพยาบาลนั้น ๆ ให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน รวมถึงควรจะสอบถามผู้ที่เคยใช้บริการ ถึงความปลอดภัยรวมถึงความเชี่ยวชาญและความชำนาญของแพทย์เนื่องจากหากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.