knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

การเสริมหน้าอกที่คุณผู้หญิงควรรู้!!

 

                        b6714f33fdb34e24af8c0a4269bd99b8.jpg (19 KB)

                    การศัลยกรรมหน้าอกเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงหลายคนปรารถนา เพราะหน้าอกเป็นหนึ่งจุดสำคัญที่จะช่วยเสริมความงามในตัวของคุณผู้หญิงได้อย่างโดดเด่นเลยทีเดียว คุณผู้หญิงจึงให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพื่อการมีทรวดทรงที่สวยงามและน่ามอง เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณ แต่คุณสาวๆรู้หรือไม่ว่าการเสริมหน้าอกนั้นมีขั้นตอนและวิธีการดูแลรักษาตัวเองหลังผ่าตัดอย่างไร ดังนั้นเรามาเพิ่มความรู้ก่อนจะเพิ่มความสวยกันก่อนเลย

                    ก่อนการศัลยกรรมว่าจะเป็นการเสริมหน้าอก เสริมจมูก หรือว่าอื่นๆก็ควรจะต้องทราบรายละเอียดของการจะทำให้ดีเสียก่อน เพราะเราสามารถที่จะรับรู้ถึงขั้นตอนต่างๆและวิธีการรับมือไปพร้อมกับการลงมือทำนั่นเอง

                    การเสริมหน้าอกคุณหมอจะดูที่อายุก่อนว่ามีอายุเหมาะสมในการเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่ คือควรจะมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เพราะควรให้ร่างกายมีการเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ก่อนจึงจะเป็นผลดีที่สุด เพราะการเปลี่ยนแปลงต่างๆยังมีผลน้อยกว่าอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโต ซึ่งที่นิยมไปทำกันนั้นคือการเสริมหน้าอกราคาถูก ซึ่งก็หากว่าถูกเกินจนน่าผิดสังเกตก็ให้ควรระวังว่าอาจจะถูกหลอกและจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้

    round-vs-anatomical.jpg (41 KB)

                    ต่อมาคือการเก็บข้อมูลก่อนในส่วนต่างๆอาจจะเริ่มจากรีวิวทำนมในอินเตอร์เน็ตก่อนก็ได้ การทำหน้าอกนั้นมีอยู่โดยประมาณ 3  แบบด้วยกัน คือการผ่าใส่เข้าซิลิโคนเข้าทางใดทางหนึ่ง ได้แก่ ทางรักแร้ ทางราวนมหรือทางปานนม โดยทางรักแร้ก็เป็นวิธีที่เห็นกันได้บ่อยๆ แต่ก็เป็นวิธีที่เจ็บมากเช่นกัน เพราะเป็นบริเวณที่มีกล้ามเนื้อมากจึงทำให้การจะเลาะเข้าไปถึงด้านในหรือตำแหน่งที่วางซิลิโคนได้นั้นก็ต้องผ่านกล้ามเนื้อเหล่านี้ไปก่อนนั่นเอง ผ่านทางราวนม เหมาะสำหรับคุณสาวๆที่จะทำหน้าอกเป็นทรงหยดน้ำ เพราะการผ่าตัดใส่ซิลิโคนทางนี้สามารถจัดทรงให้เป็นรูปแบบหยดน้ำได้ดี ซึ่งบางวิธีอย่างแบบแรกที่ผ่านทางรักแร้ก็ไม่สามารถทำทรงหยดน้ำได้ อีกทางหนึ่งทางปานนมการผ่าตัดด้วยวิธีนี้จะทำให้มองไม่เห็นรอยแผล เพราะเป็นส่วนที่รอยแผลสามารถกลมกลืนไปกับเนื้อผิวของคุณสาวๆเลยนั่นเอง ซึ่งในแต่ละวิธีก็จะมีข้อแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับตัวคุณผู้หญิงเองว่าต้องการให้หน้าอกหลังทำเสร็จนั้นออกมาเป็นแบบไหน

                     ซึ่งรายละเอียดต่างๆก็สามารถปรึกษากับคุณหมอที่ทำได้ตลอดตั้งแต่ขั้นตอนแรก โดยที่คุณหมอที่ทำจะคอยดูทั้งอาการและให้คำแนะนำต่างๆโดยละเอียด การดูแลและรักษาตัวหลังผ่าตัดในช่วงวันแรกๆก็จะเป็นหน้าที่โดยคุณหมอ ซึ่งจะต้องเปลี่ยนผ้าพันแผลและคอยดูอาการต่างๆ ช่วงแรกๆควรระวังในเรื่องของการนอน ให้นอนยกหัวสูงเพื่อลดอาการบวม ไม่ควรนอนหงายและนอนตะแคง รวมถึงการนั่งที่ตัวงอจนเกินไป ไม่ควรยกของหนักไม่ควรเกิน 2 กิโลกรัม ส่วนในเรื่องของการอาบน้ำก็สามารถอาบได้ตามปกติ  และก็ควรต้องนวดเพื่อไม่ให้เนื้อด้านในเป็นพังผืด ต้องนวดอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี หรือหมั่นเข้ารับการตรวจสแกนเต้านมเป็นประจำเพื่อความตรวจสอบอาการต่อไป การเลือกว่าจะทำนมที่ไหนดีนั้น ต้องเลือกอย่างรอบครอบกับคุณหมอที่มีฝีมือ และไว้ใจได้ ค่อนข้างเป็นที่น่าเชื่อถือทีเดียวเพื่อความปลอดภัยของคุณสาวๆนะจ๊ะ

                      เห็นไหมว่าการทำนมก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณสาวๆนั้นต้องศึกษาหาข้อมูลก่อนการทำก็จะเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้ทำเอง เพราะเราจะได้รับรู้ถึงขันตอนและกระบวนการต่างๆรวมทั้งวิธีกับการรับมืออีกด้วย หากคิดจะสวยก็ไม่ยาก มามีเสน่ห์ที่น่าสนใจกัน!

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.