knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

ดูดไขมันที่ไหนดี มารู้จักกับการดูดไขมัน

 

   blogsrimex2.png (421 KB)

              หลายคนที่กำลังสนใจการมีรูปร่างและสัดส่วนที่ดีด้วยการดูดไขมัน และกำลังมองหาว่าจะดูดไขมันที่ไหนดี และดูดไขมันราคาจะแพงมากหรือไม่ วันนี้เราจะนำคุณมารู้จักวิธีการลดไขมันด้วยวิธีการผ่าตัดดูดไขมันกัน

              การดูดไขมันเป็นเทคนิคการลดไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายซึ่งคนไข้สามารถดูดไขมันทั้งตัว หรือดูดไขมันเฉพาะส่วน ไม่ว่าจะเป็นดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันหน้าท้องสำหรับผู้ที่ต้องการลดหน้าท้อง หรือการดูดไขมันต้นแขนก็สามารถทำได้ซึ่งต้องได้รับการตรวจและวิเคราะห์จากแพทย์เสียก่อน ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้การดูดไขมันทำได้ง่ายขึ้นและช่วยให้คนไข้มีสัดส่วน และรูปร่างดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วแต่ไม่ได้เป็นการลดน้ำหนักโดยตรงสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ซึ่งมีเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ ๆ ที่ช่วยให้ไขมันแตกตัวก่อนจึงทำแพทย์ทำการดูดไขมันออกมาง่ายขึ้น ได้แก่ การดูดไขมันด้วยการใช้แรงดันน้ำ การใช้เลเซอร์ รวมถึงการใช้คลื่นเสียงความถี่สูง ซึ่งการใช้คลื่นเสียงเป็นเทคนิคที่ช่วยลดไขมันได้ดีกว่าวิธีอื่น ๆ

   1421638716.jpg (33 KB)

              วิธีการเตรียมตัวของผู้ที่ต้องการผ่าตัดดูดไขมัน เบื้องต้นคนไข้ต้องไม่มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และควรเข้ารับการปรึกษา ตรวจร่างกายเบื้องต้น และขอทราบรายละเอียดจากแพทย์โดยละเอียดทั้งเรื่องของปริมาณไขมันตามส่วนต่าง ๆ ที่ต้องการดูดออก รวมถึงสอบถามดูดไขมันราคาและเทคนิคที่ใช้ในการดูดไขมันและคนไข้ควรจะสอบถามเรื่องผลข้างเคียงและการพักรักษาตัว รวมถึงการดูแลร่างกายหลังจากเข้ารับการดูดไขมันแล้วด้วย

              หลังการผ่าตัด คนไข้ จะมีอาการเจ็บ บวมช้ำ และอาจจะมีอาการชาบริเวณที่ทำการดูดไขมัน ซึ่งจะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายสนิทโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งแพทย์จะมีการให้ยาปฏิชีวนะเพื่อลดอาการปวดและป้องกันการอักเสบ และในระหว่างการกระชับของผิวหนังควรใส่ผ้ายืดรัดตรงบริเวณที่มีการดูดไขมัน คนไข้สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติหลังการผ่าตัดประมาณ 3 สัปดาห์ เพื่อช่วยกระชับสัดส่วนและรูปร่างให้การดูดไขมัน ได้ผลอย่างถาวร สำหรับผลข้างเคียงของการดูดไขมัน คนไข้อาจจะมีความเสี่ยงของการมีผิวหนังไม่สม่ำเสมอซึ่งเป็นกรณีที่พบได้ค่อนข้างน้อย ส่วนความเสี่ยงของการมีแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัดเพื่อสอดเครื่องมือเข้าไปใต้ผิวหนังซึ่งขนาดของแผลจะมีขนาดประมาณ 3-4 มิลลิเมตร ซึ่งส่วนใหญ่แผลจะหายดีจนเกือบจะมองไม่เห็น แต่ก็จะมีบางรายที่เกิดเป็นรอยดำบริเวณแผลที่มีการผ่าตัดซึ่งจะค่อย ๆ จางลงได้ แต่ก็ต้องใช้ระยะเวลาหลายเดือน

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.