knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกแบบไหนที่เหมาะจะเป็นตัวเลือกของคุณ

 

  ดาวน์โหลด.jpg (18 KB)

                    หน้าอกสวยๆ ที่ได้รูปและได้ขนาดที่ใหญ่น่ามอง ย่อมเป็นที่ปรารถนาของผู้หญิงส่วนมาก เพราะมันสามารถสร้างความโดดเด่น และทำให้เป็นที่น่าสนใจสำหรับคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เกิดความมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับความสมบูรณ์แบบอย่างนี้ เพราะบางคนก็ได้อกมาน้อย บางคนได้มาไม่เท่ากันข้างหนึ่งใหญ่ข้างหนึ่งเล็ก บางคนก็เล็กเกินไปจนแทบจะมองไม่เห็น ปัญหาการหย่อนคล้อย หย่อนยาน ดังนั้น การศัลยกรรมหน้าอกจึงเป็นตัวช่วยที่เรียกได้ว่าช่วยชีวิตจริงๆ สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าอกสร้างความรำคาญ และสาวสองที่ต้องการมีเสน่ห์ความเป็นหญิงที่ชัดเจน ซึ่งการเสริมหน้าอกทุกวันนี้ สามารถทำกันได้ง่ายขึ้น วัสดุอุปกรณ์มีคุณภาพได้มาตรฐานขึ้น และผลลัพธ์ที่ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจ มีความปลอดภัยแน่นอน ซึ่งก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอก หรือการทำนม เรามารู้จักวิธีที่แพทย์ทำการผ่าตัดเพื่อใส่ถุงเต้านมซิลิโคนให้ดีกว่า โดยสามารถทำได้ 3 วิธี คือ

  completeincisiongraphic.png (150 KB)

                              1. การผ่าตัดผ่านบริเวณปานนม หรือ Periareola เป็นการผ่าตัดผ่านเนื้อเต้านม ซึ่งการใช้วิธีนี้หัวนมต้องมีขนาดที่ใหญ่พอสมควร เหมาะกับคนที่มีผิวหนังหนาพอและยืดหยุ่นได้ดี ค่อนข้างเห็นแผลเป็นชัดเจน แต่สามารถใช้วิธีซ่อนแผลเป็นที่อยู่รอบปานนมได้

                               2. การผ่าตัดเสริมหน้าอกผ่านบริเวณใต้ราวนม หรือ Inframammary วิธีนี้จะมีแผลอยู่ต่ำสุดใต้เต้านม และซ่อนอยู่ในขอบเสื้อชั้นใน สามารถจัดตำแหน่งที่จะเสริมได้ง่าย ทำให้เกิดความบอบช้ำกับร่างกายน้อย เรียกได้ว่าเจ็บตัวน้อยก็วิธีนี้นี่เอง และมองเห็นแผลเป็นได้ยากด้วย เพราะแผลอยู่ในรอยพับตรงเต้านมกับทรวงอกพอดี เหมาะกับการทำนมทรงหยดน้ำที่สุด

                                3. การผ่าตัดเสริมหน้าอกผ่านบริเวณรักแร้ หรือ Transaxillary เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกที่สามารถซ่อนแผลเป็นเอาไว้ไม่ให้เป็นที่สังเกตได้ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากให้บริเวณเต้านมมีรอยแผลเป็น แต่การผ่าตัดจากรักแร้ระยะทางจนถึงหน้าอกที่ไกลขึ้น เพื่อใส่ถุงซิลิโคนเข้าไป อาจจะทำให้เกิดการบอบช้ำได้มากกว่า

              ทางเลือกของความสวยความงามอาจจะมาพร้อมความเสี่ยง แต่สาวๆ สามารถเลือกทางที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับตัวเองที่สุดได้ ซึ่งการเสริมหน้าอกราคาถูกหรือแพงจะขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง แต่ก่อนการตัดสินใจควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมหน้าอกโดยตรง ซึ่งมีแหล่งข้อมูลมากมาย ให้เราได้เลือกศึกษาก่อนตัดสินใจทำนม ทั้งจากการปรึกษาแพทย์ สื่อ สิ่งพิมพ์ อินเตอร์เน็ต หรือรีวิวทำนม ตามอินเตอร์เน็ตและสื่อต่างๆ ที่ผู้มีประสบการณ์ทำเอาไว้อย่างตรงไปตรงมา และโรงพยาบาลที่เราสนใจจะมีรีวิวทำนมของตัวเองให้ดูเป็นตัวอย่างให้เลือกศึกษา เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะทำนมที่ไหนดี ที่สุดนั่นเอง อย่างไรก็ตามการศัลยกรรมความงามทุกอย่างมีความเสี่ยง สิ่งสำคัญที่สุดคือหาตัวเลือกที่คุณมั่นใจที่สุด ว่าความสวยจะมาพร้อมความปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียงตามมาให้ต้องมานั่งกังวลใจทีหลังค่ะ

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.