knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

เรื่องของการเสริมหน้าอก

 

           A-story-Of-Breast-Implants.jpg (74 KB)

              ต้องยอมรับว่าวิทยาการในสมัยปัจจุบันนี้ ได้ก้าวหน้าพัฒนาไปเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม และสำหรับผู้หญิงด้วยแล้ว เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะความงามมีผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน ความเป็นอยู่ของสังคม ดังนั้นผู้หญิงทุกคนจึงอยากให้ตัวเองดูดีกันทั้งนั้น

              หนึ่งในความดูดีที่ได้กล่าวไปนั่นก็คือ “ เรื่องของหน้าอก มีขนาดที่พอดี ได้ทรงทำนองนั้น ซึ่งขนาดของหน้าอกที่ใหญ่ ไม่แบนราบเป็นไข่ดาวเป็นที่ต้องการของสาวๆทุกคน เพราะหน้าอกเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสวยงามในการสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของสาวทุกคน เป็นเรื่องของภายนอกไม่เกี่ยวกับภายใน และในปัจจุบันนี้ก็ต้องบอกว่า การทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ หน้าอกดูมดูม นมโตๆ ที่ได้รูปทรง ไม่หย่อนยานนั้น นิยมกันอย่างมาก ซึ่งก็มีด้วยกันหลากหลายวิธี ที่แล้วแต่ว่าแต่ล่ะคนจะถนัดแบบไหน อยากได้วิธีการใดในการทำ เป็นต้น ตรงนี้ก็ต้องบอกเลยว่ามีหนึ่งวิธีการเสริมหน้าอกให้ตูม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การทำศัลยกรรมหน้าอกเพราะถือว่าเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว เห็นผลทันตา ถ้าการทำศัลยกรรมหน้าอกด้วยซิลิโคนนั้นถ้าไม่เกิดความผิดพลาดแต่ประการใด ก็จะได้ความสวยความงามตามที่ใจต้องการได้  แต่กลับกันถ้าการทำนม เสริมหน้าอก นั้นเกิดความผิดพลาดแล้วล่ะก็ ปัญหาที่ใหญ่หลวงอาจตจะตามมา เช่น เต้านมบิดเบี้ยวไม่ได้รูป ขนาดทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ไม่สวยงามตามธรรมชาติที่พ่อแม่ให้มา หรือต้อหมดค่ายาในการรักษาเป็นต้น ซึ่งตรงนี้ก็มีตัวอย่างให้เห็นกันเยอะแยะมากมายทั้งในทีวี รีวิวทำนมพลาด หรือที่ต่าง ๆ

 

วิธีการทำศัลยกรรมหน้าอกให้ปลอดภัยควรทำอย่างไร

               1.ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการผ่าตัดทำนมให้ละเอียดชัดเจน ซึ่งเป็นการทำความเข้าใจกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น หลังจากที่เราได้ทำไปแล้ว อย่าหลงเชื่อคลินิกที่เสริมหน้าอกราคาถูกจนเกินไป ทำนมที่ไหนดี ที่ไหนไม่ดูก็ต้องดูดีๆ เพราะไม่รู้ว่ามันจะมีผลดีหรือผลเสียอย่างไรบ้าง เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะทำดีหรือไม่

              2.ค้นหาแพทย์หรือสถาบันความงามที่ได้รับการยอมรับ โดดเด่น หรือเป็นที่น่าเชื่อถือ เรื่องการทำนม เสริมหน้าอก เรื่องคุณภาพซิลิโคน ไม่ใช่ว่าอยากสวยแล้วจะทำเอาท่าเดียว ไม่ใส่ใจว่าแพทย์หรือสถาบันความงามนั้น ๆ มันดีหรือเปล่า ได้รับการยอมรับไหม พอไปทำก็ทำให้มีปัญหาตามมาอีก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัญหาที่ใหญ่แน่ ๆ

              3.ควรปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์ผู้เป็นทำศัลยกรรมหน้าอกให้เราอย่างเคร่งครัด เพราะถ้าหากว่าเราละเลยคำสั่งของแพทย์หลังจากการผ่าตัดนั้น ถือเป็นความเสี่ยงอย่างสูงมาก ๆ ที่จะทำให้หน้าอกที่ทำมา ของเรามีปัญหา ที่นี้ก็ต้องมาปวดหัววุ่นวายมากขึ้นไปอีกขั้นตอนหนึ่ง เช่น อาหารที่แพทย์สั่งไม่ให้รับประทาน ก็ควรงดอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้แผลทำนมอักเสบซึ่งก็จะทำรู้สึกเจ็บปวด และแผลหายยากขึ้น เป็นต้น

              4.ข้อสุดท้ายคือ การสำรวจความจำเป็นของตนเอง ดูว่ารูปร่าง ของตัวเองจำเป็นที่จะต้องทำไหม หรือถ้าจะเสริมหน้าอก ก็ควรเลือกขนาดซิลิโคนให้เข้ากับตัวเอง บางที่หน้าอกที่เป็นอยู่ก็สวยอยู่แล้ว ถ้าไปทำบางทีอาจจะออกมาไม่สวยเหมือนเก่าก็เป็นได้

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.