knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

อยากสวยด้วยการดูดไขมัน ต้องทำอย่างไร?

 

                    อยากดูดไขมัน.jpg (94 KB)

              สาว ๆ ที่อยากสวยและกำลังสนใจวิธีการลดไขมันส่วนเกินในร่างกายด้วยการดูดไขมัน วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณทราบถึงปัจจัยที่จำเป็นในการพิจารณาว่าจะดูดไขมันที่ไหนดีรวมถึงเรื่องของดูดไขมันราคาว่าหลักเกณฑ์ที่ควรนำมาใช้ในการพิจารณาเพื่อเลือกคลินิกรวมถึงสถานพยาบาลในการเข้ารับบริการผ่าตัดดูดไขมันนั้นมีอะไรบ้าง ดูดไขมัน

              สิ่งแรกที่ทุกคนควรรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันนั้นต้องทราบก่อนว่าการดูดไขมันไม่ได้เป็นการลดน้ำหนักแต่เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินเพื่อช่วยให้สัดส่วนและรูปร่างที่สวยงามสมส่วนมากขึ้น โดยการดูดไขมันที่ นิยมกันนั้น คือ การดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันหน้าท้องเพื่อลดหน้าท้อง ซึ่งกำลังได้รับความสนใจและได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการดูดไขมันต้นแขน รวมถึงการดูดไขมันทั้งตัวสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินในหลายบริเวณ

      remove-body-fat.png (324 KB)

              การพิจารณาเลือกคลินิก และสถานพยาบาลเพื่อใช้บริการผ่าตัดดูดไขมัน ควรพิจารณาเลือกสถานพยาบาลหรือสถาบันเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองและมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสามารถตอบโจทย์ความต้องการในการใช้บริการได้อย่างตรงจุดเพราะในปัจจุบันการดูดไขมัน นั้นสามารถทำได้ด้วยหลายเทคโนโลยีและแต่ละวิธีก็มีเงื่อนไขวิธีการ รวมถึงข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน ด้วยวิธี Liposuction ซึ่งเป็นการใส่ท่อสุญญากาศเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อการดูดไขมัน, VASER การใช้คลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคเข้าไปทำการสลายก้อนไขมันให้แตกตัวกลายเป็นของเหลวก่อนทำการดูดออกจากร่างกาย และวิธีที่เรียกว่า Body Tile ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ใช้ Handpiece ที่มีขนาดเล็กมากสอดเข้าไปในชั้นไขมันใต้ผิวหนังเพื่อทำลายชั้นไขมันส่วนที่ต้องการโดยเฉพาะ เป็นต้น

              การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมันนั้น คนไข้ต้องได้รับการตรวจร่างกายจากแพทย์อย่างละเอียด และปฏิบัติตามคำแนะนำเรื่องการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดจากแพทย์อย่างเคร่งครัด ได้แก่

1.           ตรวจน้ำตาลในเลือด ตรวจวัดความดัน เช็คประวัติการแพ้ยา

2.           งดรับประทานยากลุ่มยาแก้อักเสบ รวมทั้งกลุ่มยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อย่างน้อย 1 อาทิตย์ เพื่อลดความเสี่ยงของการเสียเลือดมากขณะที่ทำการผ่าตัดดูดไขมัน

3.           งดสูบบุหรี่ และงดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 อาทิตย์ก่อนการผ่าตัด

4.           พักผ่อนให้เพียงพอ

หลังการผ่าตัดดูดไขมัน คนไข้ควรใช้สเตย์หรือใช้ผ้ารัดบริเวณที่มีการดูดไขมัน อย่างน้อยเป็นระยะเวลา 1 เดือน เพื่อลดอาการเจ็บ บวมช้ำ และเพื่อช่วยให้ผิวหนังเรียบและกระชับขึ้นได้อย่างรวดเร็ว หลังการดูดไขมันผิวหนังจะมีอาการเขียว บวม ช้ำ และอาการจะค่อย ๆ คลายลงเมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 เดือน

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.