knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

การเลือกชนิดและรูปทรงของซิลิโคนเสริมหน้าอก

 

             

             ปัจจุบันการศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความปลอดภัย และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รูปร่างมีความสวยงามสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นสุภาพสตรีหรือสาวประเภทสอง แต่สิ่งที่สาว ๆ ควรทราบและควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับการทำนม หรือการทำศัลยกรรมหน้าอกนั้นมีหลายข้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของวัสดุ รูปทรง และขนาด เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเพราะเมื่อทำไปแล้วหน้าอกที่ได้จะอยู่กับเราอีกนานรวมถึงในการทำศัลยกรรมแต่ละครั้งก็ย่อมมีค่าใช้จ่าย ซึ่งหากไม่พอใจหรือต้องการแก้ก็จะเป็นการยุ่งยากและทำให้เป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ที่กำลังมองหาว่าจะทำนมที่ไหนดีและกำลังมองหาสถานเสริมความงามเพื่อเสริมหน้าอกราคาถูก

              ผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรมหน้าอกควรมีการพูดคุยสอบถามรายละเอียดรวมถึงแจ้งความต้องการให้แพทย์ทราบอย่างละเอียดถี่ถ้วนโดยเฉพาะเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการเสริมหน้าอกเพราะเป็นองค์ประกอบที่มีส่วนสำคัญในระยะยาวเนื่องจากหากเลือกใช้ซิลิโคนที่ด้อยคุณภาพและไม่ได้มาตรฐานและได้รับการรับรองทางการแพทย์ อาจจะทำให้สารเหล่านั้นเกิดการรั่วและไปทำปฏิกิริยาต่อต้านกับร่างกาย เกิดอาการบวม อักเสบ หรือทำให้หน้าอกอาการผิดรูปได้ และซิลิโคน ที่นิยมใช้ในการทำนมก็มีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นถุงซิลิโคนแบบเติมน้ำเกลือ หรือซิลิโคนเหลวอีกทั้งยังสามารถเลือกรูปร่างและผิวของซิลิโคนได้ด้วยขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนที่มีสรีระรวมทั้งรูปร่างที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากได้ซิลิโคนรูปครึ่งวงกลมหรือรูปหยดน้ำ ผิวเรียบ หรือผิวทราย ก็สามารถเลือกได้โดยอาจจะปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อช่วยแนะนำก่อนการตัดสินใจ หากทำการพูดคุยกับแพทย์รวมถึงสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วก็ควรจะหารีวิวทำนมของผู้ที่เคยใช้บริการคลินิกหรือสถานนั้น ๆ อ่านเพื่อเป็นการยืนยันข้อมูลรวมถึงความพึงพอใจของผู้ที่เคยทำมาก่อนประกอบการตัดสินใจอีกทางหนึ่งก็ได้

              เมื่อตัดสินใจเลือกสถานพยาบาลรวมถึงได้ทำการทำศัลยกรรมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่ลืมไม่ได้ก็คือการดูแลตัวเอง  เนื่องจากในการทำนมนั้นอาจจะทำให้เกิดพังผืดมาเกาะบริเวณรอบของซิลิโคนเพราะฉะนั้นควรทำการนวดหน้าอกสม่ำเสมอเพื่อให้ถุงซิลิโคนมีการเคลื่อนที่ตลอดเวลาเพื่อเป็นการป้องกันพังผืดที่ทำให้แข็งและเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกบิดเบี้ยวหรือเกิดอาการผิดรูปได้ซึ่งควรทำการนวดหน้าอกอย่างต่อเนื่องอย่างน้อยเป็นระยะเวลา 6 เดือน ถึง 1 ปี และควรทำการหมั่นตรวจเช็คเต้านมด้วยตนเองอยู่เสมอ หากพบความผิดปกติหรือมีข้อสงสัยก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูเป็นระยะ

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.