knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

ดูดไขมันขั้นตอนวิธีสู่รูปร่างที่สวยน่ามองของคนรุ่นใหม่

 

   liposuction-body-areas.jpg (23 KB)

              ดูดไขมัน คำนี้หลายคนคงเคยได้ยินและคุ้นหูกันอยู่พอสมควร ซึ่งมันเป็นการศัลยกรรมเพื่อความสวยความงามอย่างหนึ่ง โดยส่วนต่างๆ บนร่างกายของคนเรานั้น มีจุดที่ไขมันสามารถสะสมได้หลายจุด บางจุดก็ลดได้ไม่ยากแค่การออกกำลังกายควบคู่กับการควบคุมอาหารก็พอจะช่วยได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านั้นออกไปได้หมดจริงๆ อย่างไขมันใต้ผิวบริเวณ แขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง ก้น หรือแม้กระทั่งบริเวณคอ ก็ยังมีไขมันมากวนใจให้รู้สึกไม่สบอารมณ์อยู่กันทุกคน ซึ่งเมื่อการออกกำลังกายไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ การดูดไขมันเฉพาะจุดจึงกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ที่นำช่วยแก้ปัญหานี้ ซึ่งการดูดไขมันที่ทำกันโดยทั่วๆ ไปจะมีอยู่ 2 วิธี นั่นก็คือ แบบเดิมที่ต้องใช้การดมยาสลบแล้วดูดออกมา กับวิธีแบบสมัยใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยเข้ามาช่วย ด้วยเทคนิคและเครื่องมือต่างๆ โดยไม่ใช้ยาสลบแต่จะใช้เป็นยาชากับน้ำเกลือที่บริเวณเนื้อเยื่อของไขมันแทน

              จุดที่เป็นปัญหาส่วนใหญ่ที่มีไขมันสะสมและต้องดูดออกมีอยู่หลายจุด อย่างเช่น ใครที่มีหน้าท้องเยอะเพราะไขมันสะสมอยากลดหน้าท้องก็ต้อง ดูดไขมันหน้าท้องออก ส่วนอื่นๆ ก็จะมี การดูดไขมันต้นขาดูดไขมันต้นแขน และตามส่วนต่างๆ ของร่างกายที่ดูแล้วว่ามีไขมันสะสมมาเกินไปแน่นอน และสามารถดูดไขมันทั้งตัวเลยก็ได้ ซึ่งขั้นตอนการดูดไขมัน ตามเทคนิควิธีการก็คือ การใช้ท่อเล็กๆ กับอุกปกรณ์สุญญากาศดูดไขมันออกมา โดยการฉีดสายละลายน้ำเกลือที่มีส่วนประกอบของยาชาและอดีนาลีน เข้าไปในบริเวณที่เป็นเนื้อเยื่อไขมัน เพื่อให้ช่วยในการระงับความรู้สึกและช่วยไม่ให้เสียเลือดมากเกินไป แต่เอาไขมันออกมาได้ง่ายและปลอดภัยมาก ทำเสร็จแล้วรอยช้ำหรือบวมน้อย หรืออีกวิธีคือแพทย์จะใช้ท่อขนาดเล็กใส่ลงที่เนื้อเยื่อไขมันบริเวณที่ต้องการดูด เสร็จแล้วใช้ผ้าสำหรับพันแผลพันรอบๆ เอาไว้เพื่อลดอาการบวม แผลจะหายเร็วด้วย

              ทุกวันนี้การดูดไขมัน เป็นตัวช่วยในการลดสัดส่วนที่นิยมแพร่หลายมากขึ้น เหมาะสำหรับใครที่มีน้ำหนักตัวปกติอยากมีรูปร่างที่ดูดีกระชับและไม่มีไขมันส่วนเกิน เพราะการดูดไขมันมันไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก แต่เป็นการลดไขมัน และมีผลพลอยได้ข้องเกี่ยวกัน ส่วนการลดน้ำหนักนั้นจะต้องอาศัยการออกกกำลังกายและควบคุมอาหารเป็นตัวช่วยร่วมด้วยจึงจะเห็นผล การดูดไขมันช่วยให้รูปร่างดีขึ้นและเป็นการเอาไขมันส่วนเกินที่การออกกำลังกายไม่สามารถกำจัดมันได้หมดออกไป ซึ่งมีสถานบริการและโรงพยาบาลให้บริการมากมาย แต่การจะตัดสินใจว่าจะดูดไขมันที่ไหนดีนั้น ต้องอาศัยการศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดด้วย โดยแต่ละที่การดูดไขมันราคาจะถูกแพงแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีที่ใช้ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ด้วย ที่คุณจะต้องเลือกทำกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความชำนาญด้านนี้โดยตรง เมื่อศึกษารายละเอียดขั้นตอนการทำต่างๆ เป็นที่เข้าใจ ควรตัดสินใจเลือกทำกับหมอที่มั่นใจที่สุด เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองและรูปร่างสวยๆ ที่จะได้ตามมา

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.