knowledge | บทความน่ารู้

See alldd

ข้อควรทราบ!! เพื่อการทำนมให้สวยได้ดั่งใจ

 

  ดาวน์โหลด.jpg (4 KB)

                          การศัลยกรรมหน้าอกเป็นการศัลยกรรมความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในหมู่ดารา นางแบบ เซเลบ หรือคุณสุภาพสตรีเนื่องจากช่วยให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในการแต่งกายมากยิ่งขึ้น สวมใส่ชุดต่าง ๆ ได้ดูดีและสวยงาม อีกทั้งการทำนมหรือเสริมหน้าอกในปัจจุบันยังมีความปลอดภัย โดยสิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยในการเลือกสถาบันเสริมความงามเพื่อให้คุณทำนมได้ออกมาสวยดั่งใจ มีดังนี้

1.           การเลือกสถานพยาบาล ควรเลือกสถานพยาบาล คลินิก หรือสถาบันเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเครื่องมืออุปกรณ์ที่ต้องมีความพร้อมทั้งเครื่องมือที่ใช้ผ่าตัด ดมยาสลบ รวมถึงเครื่องมือที่จำเป็นต้องใช้หากมีเหตุการณ์ฉุกเฉิน และต้องเป็นสถานพยาบาลที่มีความสะอาด

2.           การเลือกศัลยแพทย์ ต้องเป็นศัลยแพทย์ที่มีใบประกอบโรคศิลป์ถูกต้อง และได้รับการรับรองจากสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ได้รับการรับรองจากแพทยสภา เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการผ่าตัด และควรจะขอดูภาพเคสที่แพทย์ท่านนั้น ๆ เคยทำการศัลยกรรมมาแล้วเพื่อประกอบการตัดสินใจ

3.           แจ้งความต้องการของตัวเองให้แพทย์ทราบ ว่าขนาด รวมถึงรูปร่าง รูปทรงของเต้านมที่ต้องการเป็นอย่างไร เพื่อแพทย์จะได้ให้คำปรึกษา และแนะนำได้อย่างถูกต้องตรงจุด รวมถึงควรสอบถามวิธีการเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังการศัลยกรรมหน้าอก

4.           การเลือกชนิดของซิลิโคน โดยซิลิโคนที่นิยมใช้ในการเสริมหน้าอกปัจจุบันจะมีลักษณะเป็นถุงซิลิโคนซึ่งบรรจุของเหลวมีทั้งแบบที่เป็นถุงเติมน้ำเกลือ และถุงที่บรรจุซิลิโคนเหลว รวมถึงการเลือกรูปร่างของถุงซิลิโคนซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบถุงรูปครึ่งวงกลม ถุงรูปหยดน้ำ และผิวแบบเรียบ หรือผิวแบบถุงทราย รวมทั้งขนาดซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสม  และที่สำคัญคือควรเลือกซิลิโคนที่มีคุณภาพและได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

5.           การเลือกตำแหน่งของแผลผ่าตัด สามารถเลือกได้ใน 4 ตำแหน่ง ได้แก่ บริเวณรอยย่นใต้เต้านม, แผลผ่าตัดรอบปานนม, แผลผ่าตัดที่รักแร้ และแผลผ่าตัดบริเวณสะดือ

6.           การดูแลตัวเองหลังจากการศัลยกรรมหน้าอก เนื่องจากเนื้อเยื่อโดยรอบบริเวณของซิลิโคนอาจจะมีการเกาะเป็นพังผืดแข็งได้ เพราะฉะนั้นหลังจากทำการผ่าตัด สาว ๆ ควรจะทำการนวดคลึงบริเวณเต้านมเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องอย่างน้อยเป็นระยะเวลา 6 เดือน ถึง 1 ปี เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว รวมถึงยังทำให้เต้านมดูเป็นธรรมชาติและสวยงามยิ่งขึ้น

              สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดและกำลังมองหาว่าจะทำนมที่ไหนดีที่ให้ได้ราคาของการเสริมหน้าอกราคาถูกนอกจากปัจจัยการเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่กล่าวมาข้างต้นแล้วอาจจะลองหารีวิวทำนมอ่านเพื่อดูประสบการณ์จากผู้ที่เคยทำมาแล้วก็ได้

Copyright © 2014-Unlimited GangnamClinicThailand.com All Rights Reserved.